(¯`•¸·´¯)♥♥♥Angel Ran City♥♥♥(¯`•¸·´¯)
Danh lam thắng cảnh Nhật Ksvn
(¯`•¸·´¯)♥♥♥Angel Ran City♥♥♥(¯`•¸·´¯)
Danh lam thắng cảnh Nhật Ksvn
Danh lam thắng cảnh Nhật Mie17_zps1826a44b

Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Danh lam thắng cảnh Nhật Mashim10
Đăng ký

Chào mừng đến với diễn đàn
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần hỏi / đáp để biêt cách sử dụng diễn đàn
» Để có thể tham gia thảo luận, bạn phải đăng ký làm thành viên.Bấm vào đây để đăng ký.


|

Danh lam thắng cảnh Nhật

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Thu 30 May - 19:42
Always glad and never sad
Windy

Tiểu Ngọc nhị thập nhất muội muội
Windy
Tiểu Ngọc nhị thập nhất muội muội

http://iloveranmouri.forumvi.com
Người thân Người thân : Đan-chan
Bích Giao cung chủ
Thẻ mua hàng miễn phí Thẻ mua hàng miễn phí : Thẻ Vip
Giới tính Giới tính : Nữ Zodiac : Aquarius
Chinese zodiac : Dragon
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 243
Power Power : 5145
Sinh Nhật Sinh Nhật : 17/02/2000
Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 28/05/2013
Tuổi Tuổi : 21
Đến từ Đến từ : Trái Đất _ Hành tinh xanh
Sở thích Sở thích : Lướt wed
Trạng thái Trạng thái : Always glad and never sad
Châm ngôn sống Châm ngôn sống : Never give up

Tài sản
Medal:
Tài sản:
Huy chương:

Thông tin thành viên
Người thân Người thân : Đan-chan
Bích Giao cung chủ
Thẻ mua hàng miễn phí Thẻ mua hàng miễn phí : Thẻ Vip
Giới tính Giới tính : Nữ
Zodiac : Aquarius
Chinese zodiac : Dragon
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 243
Power Power : 5145
Sinh Nhật Sinh Nhật : 17/02/2000
Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 28/05/2013
Tuổi Tuổi : 21
Đến từ Đến từ : Trái Đất _ Hành tinh xanh
Sở thích Sở thích : Lướt wed
Trạng thái Trạng thái : Always glad and never sad
Châm ngôn sống Châm ngôn sống : Never give up
Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Danh lam thắng cảnh NhậtDanh lam thắng cảnh Nhật 800px-HoryujiGrounds0311Print

Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji là một di sản thế giới (văn hóa) của Nhật Bản. Quần thể bao gồm 48 vật thể và kiến trúc thuộc chùa Horyuji và chùa Hokiji ở thị trấn Ikaruga, tỉnh Nara. Một vài trong số đó có từ thế kỷ 7 hay thế kỷ 8. Địa điểm này là nơi Phật giáo được truyền vào Nhật Bản. Quần thể được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993.

Danh lam thắng cảnh Nhật KatsurenGusukuRuins

Vương quốc Ryūkyū' (Lưu Cầu Quốc) là một vương quốc độc lập thống trị phần lớn quần đảo Ryukyu từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19. Các Quốc Vương của Ryukyu thống nhất đảo Okinawa và mở rộng vương quốc đến quần đảo Amami ngày nay là tỉnh Kagoshima, và quần đảo Yaeyama gần Đài Loan.

Danh lam thắng cảnh Nhật 800px-Himeji_Castle_The_Keep_Towers

Thành Himeji (Cơ Lộ thành) là một tòa thành cổ của Nhật Bản ở thành phố Himeji, tỉnh Hyōgo. Đây là một trong những kiến trúc cổ nhất còn sót lại ở Nhật Bản, là kiến trúc tiêu biểu cho các thành quách thời cận đại của Nhật Bản. Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa) vào năm 1993 và di tích lịch sử đặc biệt của Nhật Bản. Nhiều bộ phận khác nhau của thành Himeji đã được công nhận là quốc bảo hoặc di sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Thành Himeji cùng với thành Matsumoto và thành Kumamoto hợp thành cái gọi là "Ba tòa thành quý của quốc gia (tam đại quốc bào thành")". Trong ba thành, thì Himeji nổi tiếng nhất.

Thành Himeji được xây dựng vào năm 1346 bởi Akamatsu Sadanori, một võ tướng.

Danh lam thắng cảnh Nhật 668px-A-bomb_dome

Khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima thường được biết đến với cái tên Vòm bom nguyên tử (Genbaku Dome) là Di sản thế giới ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Được thừa nhận năm 1996, khu tưởng niệm này là một phần của Công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima.
Đây vốn là một tòa nhà được kiến trúc sư Jan Letzel người Séc thiết kế, hoàn thành xây dựng tháng 04 năm 1915 với tên gọi Nhà triển lãm thương mại tỉnh Hiroshima. Tòa nhà chính thức mở cửa phục vụ công chúng tháng 08 cùng năm. Nó được đổi tên thành Phòng trưng bày sản phẩm tỉnh Hiroshima năm 1921 và đổi tên một lần nữa vào năm 1933 thành Phòng xúc tiến công nghiệp tỉnh Hiroshima.

Ngày 6 tháng 8 năm 1945, quả bom nguyên tử đầu tiên được sử dụng chống lại loài người đã nổ gần như ngay trên đầu tòa nhà này (tâm điểm vụ nổ cách nó 150m) và đây là công trình gần vụ nổ nguyên tử nhất chịu được sức công phá. Tòa nhà được bảo tồn nguyên trạng ngay sau vụ nổ. Ngày nay, nó là lời nhắc nhở về sự tàn phá khủng khiếp của vũ khí hạt nhân và là biểu tượng của ước mơ hòa bình cho thế giới cũng như mong muốn loại bỏ hết vũ khí hạt nhân.

Mặc dầu vậy, Trung Quốc vẫn có những bảo lưu về việc thừa nhận khu tưởng niệm này như là một Di sản thế giới và đại diện của Hoa Kỳ trong Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO không tham gia vào quyết định của Ủy ban. Trung Quốc nêu ra rằng khu tưởng niệm này có thể bị sử dụng để làm lu mờ một thực tế rằng các quốc gia chống lại Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai mới là những nước gánh chịu thiệt hại nhân mạng nặng nề nhất. Hoa Kỳ lí luận rằng một khu tưởng niệm như thế đã bỏ qua bối cảnh lịch sử của vụ ném bom.

Danh lam thắng cảnh Nhật 800px-KinkakuSnow2Awp

Di sản văn hóa cổ đô Kyoto là tên gọi quần thể chùa chiền Phật giáo, đền thờ của đạo Shinto và lâu đài Hoàng gia tại các thành phố Kyoto, thành phố Uji (đều thuộc tỉnh Kyoto) và thành phố Otsu (thuộc tỉnh Shiga) của Nhật Bản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1994.

Danh lam thắng cảnh Nhật NaraKofukuji


Thành phố Nara thuộc tỉnh Nara, ở vùng Kinki của Nhật Bản. Nara hiện tại nằm trên khu vực của kinh đô Heijo-kyo được thành lập vào năm 710. Thành phố này đẹp và nổi tiếng nhất Nhật Bản trong thời kỳ trưóc năm 784, khi thủ đô của Nhật được chuyển đến nơi khác. Lịch sử Nhật Bản gọi thời này là thời kỳ Nara. Tên chính thức của thủ đô thời đó được gọi là Heijo-kyo, nhưng còn được gọi là thủ đô Nara có lẽ còn do vị trí của thành phố. Cố đô Nara rất nổi tiếng và có lẽ người nước ngoài nào tại Nhật cũng muốn được đến Nara dù chỉ một lần.

Bức tường bao quanh thành phố dài khoảng 4,3 km từ phía Đông đến Tây, và 4,8 km từ phía Bắc đến Nam. Có một con đường rộng thiết kế theo kiểu Trung Hoa, rộng khoảng 80 m chạy từ phía Bắc đến Nam ở giữa khu vực trung tâm. Con đường này chạy đến cung điện Heijo, khu vực mà vua và các văn phòng trung ương được đặt ở đó.

Vào thời Nara, đạo Phật được chính quyền ủng hộ mạnh mẽ. Chính vì vậy, nhiều ngôi chùa lớn đã được xây dựng tại Nara và vẫn còn lại cho đến tận ngày nay. Hồi đó, việc xây dựng những ngôi chùa lớn thờ Phật được nghĩ rằng sẽ bảo vệ vua và nước Nhật. Vào thời gian này, Nhật có quan hệ rất tốt với Trung Quốc, lúc đó là thời nhà Đường đã phát triển cực thịnh, và Nara đã là nơi tiếp thu những sản phẩm văn hóa, nghệ thuật của thời Đường. Những công trình xây dựng, nghệ thuật, điêu khắc... thời đó vẫn còn lại đến này nay và được xếp vào tài sản quốc gia của đất nước hoa anh đào.
Danh lam thắng cảnh Nhật KonponDaido

Thánh địa và đường hành hương vùng núi Kii là quần thể các kiến trúc chùa chiền, đền thờ và đường hành hương ở vùng núi Kii trải qua các tỉnh Mie, Nara, và Wakayama ở vùng Kinki của Nhật Bản. Ngày 7 tháng 7 năm 2004, quần thể này được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa).

Danh lam thắng cảnh Nhật Shirakawago_Japanese_Old_Village_001

Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama là một di sản được UNESCO công nhận ở Nhật Bản. Shirakawa-gō (bạch xuyên hương, nghĩa là "làng của con sông trắng") và Gokayama (ngũ cá sơn", nghĩa là "năm quả núi") là các làng tọa lạc tại bắc vùng Tokai ở miền trung Nhật Bản. Gokayama ở tỉnh Toyama và Shirakawa-go ở tỉnh Gifu.

Các ngôi làng này nổi tiếng vì có các ngôi nhà có kiến trúc gọi là gasshō-zukuri (hợp chưởng tạo), các mái nhà được xây bằng mái tranh giống như các bàn tay tham gia cầu nguyện. Những ngôi nhà ở Shirakawa-go có mái dốc để mưa và tuyến rơi thẳng xuống. Núi và rừng chiếm 96% diện tích đất hai làng này, chỉ có 4% đất để trồng trọt.


Danh lam thắng cảnh Nhật 800px-Itsukushima_torii_distance
Đền Itsukushima (Itsukushima Jinja) là một ngôi đền của đạo Shinto ở đảo Itsukushima, thành phố Hatsukaichi, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. Thực ra ở Nhật Bản có tới 500 đền mang tên Itsukushima, nhưng đền nói trên là đền chính. Năm 1996, đền được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa).

Tương truyền, đền được xây từ năm 593. Tài liệu cổ nhất có nhắc đến đền này là Engishiki Jinmyocho năm 811. Trong tài liệu này, đền Itsukashima được xếp vào hạng đền nổi tiếng. Kiến trúc hiện tại của ngôi đền có từ năm 1168. Năm 1871, đền này được xếp vào hàng đền miếu cấp quốc gia. Năm 1911 lại được thăng hạng thành đền miếu hoàng gia.

Trong đền có nhiều kiến trúc và công trình nghệ thuật được Nhật Bản xếp vào hạng quốc bảo, tài sản văn hóa quan trọng, tài sản vật thể được xếp hạng, v.v...

Danh lam thắng cảnh Nhật 450px-Iwami_Ginzan_Silver_Mine%2C_Ryugenji_Mabu_Mine_Shaft_001

Mỏ bạc Iwami Ginzan là một mỏ bạc thuộc tỉnh Shimane, đảo Honshū, Nhật Bản. Nó được UNESCO chọn vào danh sách di sản thế giới (văn hóa) năm 2007. Mỏ bạc này được phát triển năm 1526 bởi một thương gia Nhật Bản tên Kamiya Jutei. Mỏ này đạt năng suất cao nhất vào khoảng 38 tấn mỗi năm vào đầu thế kỉ 17 và đứng thứ 3 trên thế giới thời đó.

Bạc từ mỏ được dùng để đúc tiền một cách rộng rãi. Mỏ này bị các lãnh chúa cạnh tranh nhau gay gắt cho đến khi mạc phủ Tokugawa giành được quyền kiểm soát nó vào năm 1600 sau trận Sekigahara.
Mỏ này sau đó được bảo vệ bởi hàng rào và các cây thông. Thành trì Yamabuki được xây ở trung tâm của quần thể.
Việc sản xuất bạc ở mỏ chấm dứt ở thế kỉ 19 khi nó bị cạnh tranh bởi các mỏ khác và sau đó mỏ này bị đóng cửa.

Danh lam thắng cảnh Nhật Shirakamisanchikakushin

Vùng núi Shirakami (Bạch thần sơn địa), với cách gọi khác là vùng núi Kosai , là một di sản thế giới UNESCO của Nhật Bản, trên đảo Honshū. Vùng này là một rải rừng nguyên sinh rộng lớn trên những dãy núi nằm ở vùng Tây Nam tỉnh Akita và Tây Bắc Aomori. Diện tích toàn bộ khu rừng là 1.300 km², trong đó một vùng rộng 169,7 km² là thuộc danh sách di sản thiên nhiên thế giới từ 1993. Sồi là loại cây chính bao phủ phần lớn khu rừng.

Vùng rừng núi này có nhiều thác nước đẹp, như hệ thống ba thác Anmon (Anmon no taki) là một hạng mục trong di sản thế giới Vùng núi Shirakami.
Danh lam thắng cảnh Nhật 800px-Shiretoko_National_Park

Vườn quốc gia Shiretoko (Tri Sàng quốc lập công viên) bao bọc phần bán đảo Shiretoko tại mũi đông bắc của đảo Hokkaido, Nhật Bản. Shiretoko trong tiếng Ainu có nghĩa là "nơi tận cùng trái đất".
Vườn quốc gia này có số lượng loài gấu lớn nhất Nhật Bản và từ đây có thể nhìn ra đảo Kunashiri (Nhật Bản đòi chủ quyền nhưng Nga đang chiếm giữ).
Năm 2005, vườn quốc gia này được UNESCO công nhận là di sản thế giới. UNESCO khuyến nghị nên cộng thêm đảo Kuril của Nga thành một "Công viên di sản thế giới hòa bình" xuyên biên giới.
Trong vườn quốc gia này có thác nước nóng Kamuiwakkayu (tiếng Ainu nghĩa là "dòng sông của thượng đế"). Núi lửa Rausu trong công viên này cao 1660 m, là một trong 100 ngọn núi cao nhất Nhật Bản.


Danh lam thắng cảnh Nhật Nikko%2C_Tochigi%2C_circa_1860-1900

Đền chùa Nikko (Nikko no Shaji) là tên gọi chung của quần thể đền, chùa ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Tên gọi này có từ khi quần thể này được UNESCO công nhận là di sản thế giới (văn hóa) vào năm 1999. Dân địa phương thường gọi quần thể này là "hai đền một chùa" bởi vì quần thể gồm đền Nikko Tosho-gu, đền Nikko Futarasan và chùa Rinno. Toàn bộ di sản bao gồm 103 hạng mục, trong đó 9 mục được xếp hàng quốc bảo và 94 mục xếp hàng tài sản văn hóa trọng yếu của Nhật Bản.
Danh lam thắng cảnh Nhật Jhomonsugi_in_Yaku_Island_Japan_001


Yakushima (Ốc Cửu đảo) là một đảo của Nhật Bản. Hòn đảo có hình ngũ giác kỳ lạ. Đảo này nằm ở phía nam Kyūshū và là một phần của huyện Kagoshima, và eo biển Vincennes (Yakushima Kaikyō) chia nó ra khỏi Tanegashima. Điểm cao nhất của hòn đảo là Miyanoura-dake với chiều cao 1.935 m. Đảo Yakushima được bao bọc bởi rừng rậm có loại cây Cryptomeria theo tiếng Nhật là Sugi.
Rừng cổ ôn đới độc đáo của Yakushima được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Chử kí của Windy


Danh lam thắng cảnh Nhật Sign_110
Danh lam thắng cảnh Nhật 1
Danh lam thắng cảnh Nhật Sign-m10
Danh lam thắng cảnh Nhật Sign_m11
Danh lam thắng cảnh Nhật 4-1
Danh lam thắng cảnh Nhật Ms10


Tài sản
CLick Vào Xem Tài Sản Của Windy

Tài sản
Medal:
Tài sản:
Huy chương:Danh lam thắng cảnh Nhật Collap11Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang

General instructions
Forum 4ALL - Mái Nhà Tình Bạn
Powered by phpbb® & Version 2.0
Forumotion_ripped by vlt
Best displayed with Firefox & Google Chrome
and 1024x768 screen resolution


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất