Nguyên liệu:
250gr kem chua
130gr bơ
Bột nở
Bột mì
Chanh tươi
Đường, lòng đỏ trứng
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
Cách làm:
Cho bột mì, bột nở, bơ đã làm tan chảy vào trong một bát to, thêm nước vào trộn đều
Đánh cho bột nhuyễn thêm một chút cho nốt kem chua đánh với lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh thật đều tay cho bột bông xốp.
Sau khi xong phần bột, chanh thái từng miếng nhỏ (bỏ hạt nhưng phần vỏ để nguyên) rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Đổ chanh ra bát, thêm đường trắng trộn đều. Lấy khay làm bánh cho bột vào dùng tay dải thật đều bột lấp đầy khay làm bánh (nhớ dùng tay ấn nhẹ bột xuống).
Hỗn hợp chanh xay nhuyễn sau khi trộn với đường trắng, tiếp tục dùng thìa dải đều trên bề mặt bột.Sau khi dải thật đều chanh lên bề mặt, dùng dĩa nhẹ nhàng tạo các lỗ nhỏ trên bề mặt của bột để khi nướng bánh sẽ dễ thoát hơi và nhanh chín.
Bật lò nướng lên, cho khay vào nướng khoảng 30 phút rồi mở lò ra kiểm tra, nếu thấy bánh có độ nở xốp và chuyển sang màu nâu vàng là được. Bánh chín bỏ ra để nguội.
Bánh đã nguội sẽ dễ dàng lấy ra khỏi khuôn hơn
Giờ thì bạn có thể thưởng thức món bánh chanh thơm nức mũi này rồi. Chúc các bạn thành công.
-----------------------------------------------------------
bật mí nek: Bánh chanh khi ăn có vị dịu nhẹ, rất thơm và ngon. Không chỉ thế đây còn là loại bánh cho các cô nàng muốn giảm cân nữa đấy.